Đăng bởi Pham Huong lúc

Lượng đất nền giao dịch đầu năm 2019 tại Quảng Bình tăng đột biến bất chấp những biến động của thị trường bất động sản cả nước. Dễ dàng nhận thấy, đất nền Quảng Bình đang được giới đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình và xem như "của để dành".

Phân khúc đất nền tỉnh lẻ dẫn đầu xu hướng

Khác hẳn với không khí có phần trầm lắng của phân khúc cao cấp, phân khúc đất nền giá rẻ đầu năm 2019 thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng có thu nhập trung bình từ 20 – 30 triệu, có sự tích lũy hạn chế và là nhà đầu tư dài hạn.
Tâm lý muốn có “mảnh đất cắm dùi” của người Việt khiến phân khúc đất nền luôn có nhu cầu lớn, dù ở giai đoạn nào của thị trường. Thế mạnh của đất nền không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai, khả năng bị lỗ lại thấp nhất trong tất cả các phân khúc bất động sản nếu đầu tư bằng vốn tự có.
đất nên là phân khúc hái ra tiền trong bất động sản quảng bình

Đất nền là phân khúc chiều lòng người mua nhất với tính an toàn cao

Theo ông Tống Phước Hoàng Hưng, Tổng Giám đốc Đất Xanh Bắc Miền Trung, đơn vị đang phân phối nhiều dự án đất nền tại Đồng Hới (Quảng Bình), TT Huế, Quảng Trị, thì đất nền trong bất kỳ thời điểm nào luôn có sức hút riêng nhờ vào khả năng khai thác thương mại cũng như ít chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường, lại dễ dàng bán đi khi cần thiết. Do đặc thù nên nguồn cung đất nền thường rất hạn chế. Chính vì vậy, đây luôn là một phân khúc hấp dẫn và an toàn đối với các nhà đầu tư.
Mặc khác, nguồn cung đất nền tại các thành phố lớn đang khan hiếm, đẩy mặt bằng giá lên cao, khiến cho dòng tiến hướng vào các dự án đất nền tỉnh lẻ lên đà phát triển mạnh. Đáng chú ý trong đầu năm 2019 chính là thị trường bất động sản Quảng Bình với lợi thế phát triển rất lớn nhờ tiềm năng du lịch biển, nhất là sau khi hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, cảng hàng không, cảng tàu khách quốc tế tại địa phương này có chính sách cải tạo, nâng cấp. Có thể nhận thấy sự tương đồng giữa bất động sản Quảng Bình hiện tại với Nha Trang, Đà Nẵng cách đây 4 - 5 năm. Thời điểm đó, một lô đất để xây dựng khách sạn tại Mỹ Khê chỉ có giá 37 triệu đồng/m2, nhưng hiện tại đã tăng đến 250 triệu đồng/m2, gấp gần 7 lần. Nếu như cách đây vài năm, giá đất Quảng Bình, thậm chí ngay cả thành phố Đồng Hới, chỉ vài triệu/m2 thì đến hiện nay sau khi có sự nhập cuộc của nhiều nhà đầu tư lớn, giá đất đã tăng trưởng mạnh mẽ, có nơi lên đến 35 triệu/m2.
Có thể khẳng định, bất động sản Quảng Bình đang có dư địa phát triển và sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới.
đất nên là phân khúc hái ra tiền trong bất động sản quảng bình  

Giới đầu tư đang hướng sự tập trung vào các dự án đất nền tỉnh lẻ

"Mặc dù giá tăng, nhưng lượng giao dịch cũng tăng theo, các đợt ra hàng ra luôn có người quan tâm, bởi họ cho rằng, các mức giá hiện nay tại Quảng Bình so với đầu tư ở Hà Nội là tương đối rẻ. Chưa kể, xu hướng phát triển các đô thị tỉnh lẻ và quanh các khu công nghiệp tại các địa phương này sẽ giúp mặt bằng giá tăng trưởng trong dài hạn", ông Hưng cho biết thêm.

Đẩy nhanh bài toán hạ tầng để hưởng trọn cú hích

Cuối năm 2018, mạng lưới giao thông không - thủy - bộ dần hoàn chỉnh kết hợp những bước tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch với con số hơn 3,6 triệu du khách… đã tiếp tục góp phần tạo sức nóng cho bất động sản Quảng Bình vào đầu năm 2019.

Các dự án đất nền Quảng Bình vừa túi tiền luôn cháy hàng nhanh chóng

Năm 2018, hạ tầng giao thông Quảng Bình đón hai sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: thông xe cầu Nhật Lệ 2 (tổng vốn gần 1.000 tỷ đồng) nối trung tâm TP. Đồng Hới với bán đảo Bảo Ninh và phê duyệt để FLC nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế, khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiang Mai, tác động tích cực đến lượng khách ghé thăm Quảng Bình trong năm 2018.
Dưới tác động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2019 Quảng Bình sẽ còn được đầu tư 5 dự án lớn với tổng đầu tư 7.715 tỉ đồng, đẩy mạnh hoàn thành các dự án quan trọng như mở rộng QL1A đoạn đi qua tỉnh, mở rộng nâng cấp đường Hồ Chí Minh, đoạn Minh Cầm - Đồng Lê, cải tạo nâng cấp đoạn Khe Ve - Cha Lo…
“Dự kiến đến năm 2020 toàn bộ các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ được đưa vào đúng cấp kỹ thuật; mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 12A, Quốc lộ 9B; xây dựng đường nối cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh… đồng thời nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới để nâng cao năng lực vận tải theo tiêu chuẩn quốc tế”, ông Phạm Quang Hải - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết.
đất nên là phân khúc hái ra tiền trong bất động sản quảng bình

Sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn đang mang đến tín hiệu khởi sắc cho Quảng Bình

Song song với bài toán hạ tầng, tỉnh đã đưa ra nhiều chính sách mời gọi đầu tư hấp dẫn, qua đó thu hút sự hiện diện của nhiều công ty trong ngành như Tập đoàn Trường Thịnh, Mường Thanh, Vingroup, FLC, Đất Xanh….
Và như vậy, sự góp mặt của những nhà đầu tư chiến lược này, con đường để Quảng Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn cho ngành du lịch Việt Nam như mong muốn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có lẽ không còn xa.

Nguồn: datxanhquangbinh.com

Tags:

Không có nhận xét nào: