Đăng bởi Pham Huong lúc


01/11/2019
Vừa qua, thông tin cầu Cát Lái được xây dựng sẽ nối liền Nhơn Trạch và TP.HCM đã làm “dậy lên” những cơn sốt đất nền; tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển trong năm 2019.
Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 08/2018, thị trường đất nền Nhơn Trạch đã bắt đầu có những dấu hiệu “hồi sinh” sau hơn 20 năm yên ắng bởi  theo thông tin được công bố thì sắp tới tại khu vực này sẽ xuất hiện nhiều dự án hạ tầng đồng bộ giúp xây dựng Nhơn Trạch – Đồng Nai trở thành một khu đô thị mới có sự kết nối chặt chẽ với TP.HCM.
Một số công trình giao thông trọng điểm mở đường cho sự phát triển của Nhơn Trạch hiện đang được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến cầu Cát Lái, tuyến đường 319, cầu Quận 2 và cầu Quận 9 thuộc tuyến Vành đai 3, cầu Phước Khánh thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường 25B (Tôn Đức Thắng), sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cả tuyến monorail Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành.
Bên cạnh các chính sách triển khai về hạ tầng giao thông thì chính phủ nước ta còn đưa ra hàng loạt các chính sách phát triển toàn diện về kinh tế – văn hóa – xã hội nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của Nhơn Trạch trong tương lai.
Kéo theo sự phát triển kể trên là những cơ hội đầy triển vọng cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch nói chung và thị trường đất nền tại khu vực này nói riêng.  Đây chính là tiền đề mở ra một tương lai khởi sắc cho sàn giao dịch đất nền tại Nhơn Trạch trong năm 2019.
nhon-tranch
Khu vực Nhơn Trạch có lợi thế về vị trí địa lý và sở hữu diện tích rộng chưa được khai thác đúng mức

Những cơ hội phát triển của thị trường đất nền Nhơn Trạch năm 2019

Lợi thế đến từ sự phát triển kinh tế
Theo các chuyên gia bất động sản, Nhơn Trạch đang bước vào thời kỳ phát triển tương tự như khu Đông Sài Gòn từng trải qua với tốc độ tăng trưởng vượt bậc về kinh tế.
Hiện tại, Nhơn Trạch đã và đang trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng bậc nhất tỉnh Đồng Nai; nơi đây sở hữu 8 khu công nghiệp có gần 84.000 chuyên gia, người lao động tới làm việc.
Với quy mô kinh tế này, dự báo trong năm 2019 Nhơn Trạch vẫn là địa điểm thu hút người lao động từ khắp nơi trên cả nước. Từ đó sẽ tạo tiền đề cho nhu cầu về nhà ở, sinh sống tăng cao, đây là điều kiện thuận lợi giúp thị trường đất nền Nhơn Trạch phát triển nhằm đáp ứng mong muốn mua đất an cư cũng như lựa chọn đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư.
cau-cat-lai
Dự án cầu Cát Lái giúp kết nối Nhơn Trạch với TP.HCM nhanh chóng
Lợi thế “sân sau” của TP.HCM
Ngoài ra, Nhơn Trạch còn sở hữu một lợi thế vô cùng đáng giá đó chính là vị trí tiếp giáp Quận 2 – Nơi đang hình thành các khu dân cư đẳng cấp. Chính nhờ lợi thế này mà giới đầu tư bất động sản nhận định rằng: Năm 2019 sẽ là năm “bùng nổ” của thị trường đất nền Nhơn Trạch bởi nơi đây có nhiều ưu điểm về không gian địa lý, kinh tế cũng như môi trường trong lành.
Đó chính là những điều kiện lý tưởng để xây dựng các khu đô thị thông minh theo đúng chủ trương mà Nhà nước ta đang hướng đến trong thời gian sắp tới.
Mặt khác, do sức ép dân số ngày một tăng cao mà chính quyền TP.HCM bắt buộc phải thực hiện các chính sách mở rộng để thiết lập nên những khu đô thị mới nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Và Nhơn Trạch chính là một trong số những khu vực “sáng giá” được lựa chọn để triển khai các chính sách quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng.
nhon-trach
Giá đất nền Nhơn Trạch trong thời gian vừa qua đã tăng lên đáng kể

Những thách thức trong năm 2019 đối với thị trường Nhơn Trạch

Bên cạnh những cơ hội “vàng” mà thị trường Nhơn Trạch có được thì những thách thức đang chờ đón trong năm 2019 cũng không hề ít vì vậy các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư đất nền Nhơn Trạch cần cân nhắc kỹ càng để có quyết định chính xác.
Tình trạng “thổi giá” đất nền Nhơn Trạch
Mặc dù thị trường đất nền được đánh giá là có tiềm năng phát triển cao nhưng trên thực tế thì khu vực này chỉ mới có dấu hiệu tăng mạnh trong khoảng thời gian từ giữa tháng 9/2018 đến thời điểm này nhờ những cú hích hạ tầng từ phía chính phủ.
Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng, nhất là những người mới tham gia vào lĩnh vực này cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả thị trường, các yếu tố pháp lý của khu đất nền,... để tránh bị người bán “thổi giá” và gặp nhiều rủi ro đáng tiếc.
Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường đất Nhơn Trạch sẽ sôi động hơn trong năm 2019, các nhà đầu tư nên chọn lựa các khu đất nền có giá phù hợp túi tiền, nằm trong khả năng tài chính của bản thân; tránh tình trạng “vung tay quá trán” dẫn đến lỗ vốn, mắc nợ ngân hàng, “sập bẫy” cò đất...
nhon-trach
Thị trường bất động sản Nhơn Trạch vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro trong năm 2019
Áp lực đầu tư lâu dài
Một điều đáng lưu ý là hiện đang có rất nhiều nhà đầu tư đổ xô mua đất nền Nhơn Trạch theo “hiệu ứng đám đông”; điều này dễ dẫn đến tình trạng chọn lựa sai lầm, kỳ vọng quá cao vào giá trị gia tăng của khu đất.
Và theo dự báo thì từ thời điểm này trở đi, thị trường bất động sản nói chung và thị trường đất nền nói riêng không chỉ ở Nhơn Trạch mà cả những khu vực khác đều không phải là “món hời” cho những nhà đầu tư có ý định “mua nhanh – bán nhanh”.
Bởi hiện tại xu hướng thị trường đang đi vào quỹ đạo đầu tư có kế hoạch lâu dài, ít nhất từ 3 – 5 năm do những khu đô thị mới dù được đầu tư chỉnh chu về mặt cơ sở hạ tầng, giao thông nhưng cũng cần thời gian để thu hút dân cư tìm đến làm ăn sinh sống lâu dài.
Do đó, với những nhà đầu tư bị áp lực về dòng vốn hay có xu hướng “lướt sóng” từ 3 – 6 tháng thì đầu tư đất nền Nhơn Trạch sẽ đối diện với thách thức không nhỏ về tài chính và khả năng sinh lời cũng không cao như mong đợi.
nhon-trach
Thị trường đất nền Nhơn Trạch là "sân chơi" dành cho các nhà đầu tư có kế hoạch lâu dài
Khó khăn về vấn đề pháp lý
Thêm vào đó, theo dự đoán từ các chuyên gia nhà đất, hành lang pháp lý năm 2019 sẽ có những thay đổi đáng kể đòi hỏi người mua đất nền Nhơn Trạch cần xem xét kỹ thông tin quy hoạch khu đất, sự minh bạch về pháp lý và thủ tục quyền sử dụng dựa theo quy định pháp luật ban hành.
Điều này cũng sẽ gây nên những khó khăn khi giao dịch đất nền Nhơn Trạch; đòi hỏi các nhà đầu tư phải dành thời gian tìm hiểu sâu, rộng và kỹ lưỡng thông tin một cách nhanh chóng, chính xác nhất để tránh tình trạng mua đất nền không đảm bảo yếu tố pháp lý, nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hoặc tranh chấp...
Có thể nói đối với bất kỳ thị trường nào cũng vậy, cơ hội luôn đi kèm với rủi ro và thành thứctuy nhiên vẫn sẽ có những nhà đầu tư khôn ngoan, chuẩn bị kỹ lưỡng, biết cách nắm bắt tốt cơ hội giúp loại bỏ rủi ro, chiến thắng những thách thức được đặt ra.

Theo Rever

Tags:

Không có nhận xét nào: