Đăng bởi Pham Huong lúc

Theo thông tin từ cổng thông tin chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương đầu tư mở rộng xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bàu Bàng.

Dự án trên được thực hiện tại các xã Lai Uyên và Cây Trường II, huyện Bàu Bàng và xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương với diện tích 1.000 ha. Dự án với tổng mức đầu tư 5.762 tỷ đồng, được thực hiện trong 5 năm. Cụ thể, năm 2016 - 2026, dự án tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng, dự kiến triển khai 100 ha/năm; năm 2017 - 2027 kinh doanh cho thuê lại đất.
Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) hoàn thiện dự án; thực hiện việc ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án được Nhà nước cho thuê đất, giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.
Bình Dương
Mở rộng khu công nghiệp Bàu Bàng trong 5 năm với tổng mức đầu tư 5.762 tỷ đồng

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc mở rộng khu công nghiệp Bàu Bàng diện tích 1.000 ha. Với việc mở rộng này, dự kiến gia tăng quy mô dân số huyện Bàu Bàng lên tới 200.000 người và khu công nghiệp Bàu Bàng  sẽ có quy mô diện tích lên tới trên 3.200 ha, đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị cho các dự án đầu tư tại đây. Phần diện tích mở rộng được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón các nhà đầu tư vào khu công nghiệp.
Khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng có vị trí giao thông thuận lợi kết nối với đại lộ Bình Dương, đường Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt xuyên Á... Nơi đây còn tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu,  là cửa ngõ quan trọng trong việc giao thương, góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế không những cho Bình Dương mà còn cho cả Đông Nam Bộ và Tây nguyên.
                                                                                                                                                          (Theo CafeF) 

Tags:

Không có nhận xét nào: